ทักษะเบื้องต้นในการเล่นแบดมินตัน

กีฬาแบดมินตันนั้นถือว่าเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะสามารถตีลูกป้ายและได้แต้มมาครอบครองในที่สุดแบดมินตันจึงจะต้องมีวิธีและทักษะในการเล่น อยู่ไม่น้อยวันนี้เราจึงมีความรู้ดีๆเกี่ยวกับทักษะเบื้องต้นในการเล่นแบดมินตันมาฝากไปดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร

  1. สำหรับทักษะแรกที่เราจะพูดถึงนั้นคือทักษะการตีลูกโด่งปาร์ตี้ลูกโป่งถึงเป็นลูกที่เราใช้ในขณะที่กำลังจะเสียเปรียบผู้ต่อสู้เพื่อที่จะประวิงเวลาให้เราสามารถนำกลับมาคุมเกมได้อีกครั้งการตีลูกโด่งนั้นสามารถงัดลูกขึ้นให้โด่งที่สุดเพราะถ้ายิ่งยงเราจะยิ่งมีเวลาในการตั้งรับหรือเข้าไปในจุดที่เรากำลังเสียเปรียบได้อยู่เองการตีลูกโด่งนั้นจะตีไปพร้อมกับเงื้อไม้ตีแล้วสะบัดข้อมือตีจากข้างล่างขึ้นข้างบน การตีลูกโด่งนั้นสามารถตีได้ทั้งโฟร์แฮนด์และแบ็คแฮนด์
  2. ต่อมาเป็นการตีลูกเย็บถือว่าเป็นลูกที่ทำคะแนนคู่ต่อสู้เมื่อคู่ต่อสู้นั้นได้ทำการหยอดลูกมาข้างหน้ารายการตีลูกแบบนี้ถือเป็นลูกที่มีความรุนแรงมากรองจากลูกตบเลยทีเดียว ลูกเย็บจะต้องตีให้ใกล้ตาข่ายมากที่สุดและใช้พลังของข้อมือและต้นแขนจึงจะทำให้ลูกมีประสิทธิภาพมีความรุนแรงมีพลังและรวดเร็วการตีลูกเย็บทำได้โดยการก้าวขาไปตีข้างหน้าเหมือนกับการตีลูกโด่งที่ตีงัดลูกขึ้นมาต่างกันเพียงแค่ปกติลูกจะอยู่ระดับสูงกว่านักกีฬาจะต้องป้าเท้าข้างที่ถนัดแต่เมื่อไม้สัมผัสลูกแล้วให้สะบัดข้อมือออกไปทางด้านข้างหรืออาจจะตีเฉียงออกไปทางอีกด้านหนึ่งโดยให้ลูกตกอยู่ใกล้ตาข่ายให้มากที่สุดนั่นเอง
  3. ต่อมาเป็นการตีลูกหลังมือ Black hand ซึ่งการตีลูกมีลักษณะนี้ถือว่ายาก จะจัดอยู่ในประเภทของการรับการตีลูกหลังมือนั้นจะต้องขยันฝึกตีลูกให้มากเป็นพิเศษ หากผู้เล่นที่ทำการตีลูกหลังมือจะต้องเตรียมตีจนผู้เล่นสามารถจับจังหวะการตีลูกใต้แรงตามที่ผู้เล่นต้องการและเราต้องรู้เสมอว่าแรงที่ตีลูกมีเพียงการเหวี่ยงแขนรายการกระชากข้อมือของนักกีฬาเท่านั้นแต่หากใครทำได้นั้นถือว่าได้เปรียบอยู่ในระดับหนึ่ง
  4. สุดท้ายคือการตีลูกหน้ามือถือว่าเป็นทักษะเบื้องต้นที่ผู้เล่นทุกคนต้องสามารถทำได้หากจะคิดจะเล่นแบดมินตัน เพราะหากใครตีลูกหน้ามือได้ดีก็สามารถฝึกการตีลูกตบและลูกหยอดได้ดีซึ่งจะได้เปรียบคู่ต่อสู้มากขึ้นนั่นเองการตีลูกหน้ามือนั้นทำได้โดยผู้เล่นนั้นจะยืนห่างจากเส้นสนามและส่งลูกสั้นประมาณ 2-3 นิ้วยืนให้เท้าซ้ายข้างหน้าหากนักกีฬานั้นถนัดมือขวาจากนั้นก็ให้ย่อเข่าเล็กน้อยทั้งสองจะไม่ยกออกจากพื้นสนามเวลาส่งลูกมือซ้ายนั้นจะจับลูกขนไก่ให้งอแขนพอประมาณจากนั้นก็เงื้อไม้น่าจะไปพร้อมที่จะส่งลูก ตานักกีฬาจะต้องมองที่เป้าหมายที่จะส่งลูกและปล่อยลูกออกไปพร้อมตัดแขนมาครั้งหน้าเมื่อสัมผัสลูกให้กระดกข้อมือช่วยส่งลูกไปยังทิศทางที่นักกีฬาต้องการ

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับข้อมูลที่เรานำมาฝากในวันนี้ฝึกได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะหากนักกัฬาคนไหนอยากเก่งจะต้องฝึกฝนอยู่ตลอดเวลาจนเกิดความชำนาญนั่นเอง