ประวัตินักฟุตบอล – เตญา ปากู อลัม

สำหรับวงการฟุตบอลนั้นต้องบอกเลยว่าตำแหน่งผู้รักษาประตูนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งในตำแหน่งที่ต้องมีความสามารถสูงเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นผู้เล่นคนสุดท้ายที่จะป้องกันการเสียประตู และสำหรับ เตญา ปากู อลัม ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นตำแหน่งนี้ที่ได้รับการคาดกวังว่าจะก้าวขึ้นมาเทียบชั้นผู้รักษาประตูในตำนานหลายต่อหลายคนให้ได้ ซึ่งทั้งความสามารถและทักษะต้องๆ นั้นเขามีอย่างพร้อมมวลเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในนายทวารชั้นยอดก็ว่าได้
ตญา ปากู อลัม คือหนึ่งในนายทวารดาวรุ่งที่มีการโชว์ฟอร์มที่โดดเด่นอย่างมากในวงการฟุตบอลอาเซียน เขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ ก่อนที่จะเริ่มต้นเอาจริงเอาจริง ด้วยการเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลดาวรุ่งไม่กี่คนที่ได้ไปร่วมกับทีมเยาวชนของ เดปอร์ติโบ อินโดนีเซีย ในลีกของอุรุกวัย ก่อนที่ย้ายกลับมาร่วมทีมสำรองของ ศรีวิจายา เเละโชว์ฟอร์มเทพอย่างมาก จนสามารถเลื่อนขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ พร้อมๆ กับการเป็นอีกหนึ่งในผู้รักษาประตูที่คาดหมายกันในวงการฟุตบอลอินโดนีเซียว่าจะก้าวมาเป็นผู้เล่นเเกนหลักของทีมชาติอินโดนีเซียในอนาคตอย่างเเน่นอน พร้อมๆ กับการเป็นดาวจรัสแสงดวงให้ของวงการฟุตบอลอาเซียน
ลีลาการเซฟประตูของ เตญา ปากู อลัม ถือว่ามีความเหนียวเเน่นเป็นอย่างมาก เเละมีความเเม่นยำในการออกมาตัดบอล พร้อมความฉลาดในการอ่านเกมส์เเละมีการเปิดบอลที่เเสนจะเเม่นยำ ช่วยสร้างโอกาสในเกมส์รุกให้กับทีมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

You May Also Like

About the Author: admin