ประวัตินักฟุตบอล – สมพร ยศ

ในโลกของฟุตบอลปัจจุบันนั้นมีบรรดาแข้งดาวรุ่งมากมายที่พร้อมจะก้าวขึ้นมาฉายแววความสามารถต่างๆ แต่จะมีซักกี่คนที่สามารถฝ่าด่านหินต่างๆ เข้ามาเป็นผู้เล่นคนสำคัญๆ ได้อย่างเต็มภาคภูมิ แต่เราเชื่อเหลือเกินว่าหนึ่งในจำนวนเหล่านั้นต้องมีชื่อของ สมพร ยศ รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน จากการที่เขาคือหนึ่งในผู้เล่นทักษะสูงที่ใครได้ปะทะฝีเท้าด้วยแล้วจะต้องปวดหัวอย่างแน่นอน โดยสำหรับอนาคตนั้นก็คงต้องฝากไว้กับฝีเท้าของเขาเองนั่นแหละที่จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด
นายทวารดาวรุ่งทีมชาติไทยที่สร้างผลงานในการเเข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี ยู23 ได้อย่างยอดเยี่ยมคงไม่มีใครเกิน สมพร ยศ โดยเขาเกิดในปี ค.ศ.1993 ที่จังหวัดกำเเพงเพชร เริ่มต้นเล่นฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ ในตำเเหน่งของนายทวารมาโดยตลอด ก่อนที่เขาจะเข้าร่วมทีมเยาวชนของ อาร์เเบคในปี ค.ศ.2012 เเละสามารถขึ้นมาเล่นเป็นตัวจริงได้สำเร็จในฤดูกาล 2012 เเละต่อมาอีกปีเดียวก็มาเข้าร่วมทีม บีอีซี เทโรศาสน ที่ตอนนั้นมีนักเตะดาวรุ่งอยู่มากมายเลยทีเดียว เเต่ก็ไม่มีโอกาสได้ลงเป็นตัวจริงจนถูกปล่อยตัวให้ พิษณุโลก เอฟซี ยืมตัวไปใช้งานในฤดูกาล 2014 เเละ เชียงใหม่ เอฟซี ในช่วงท้ายฤดูกาล ส่วนในนามทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติไทยในยุคใหม่ตั้งเเต่ชุดยู 19 ปี เเละสร้างชื่อกับชุดยู 23 ปี
สมพร ยศ นั้นมีลีลาในการเซฟประตูที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับจังหวะการอ่านเกมส์ที่ขาด เเละเขายังเป็นเจ้าขอสถิติการเซฟลูกมากที่สุดในการเเข่งขัน เอเอฟซี ยู 23 ปี 2016 อีกด้วย

You May Also Like

About the Author: admin