ประวัตินักฟุตบอล Nguyen Cong Phuong – เหงียน คง เฟือง

มีนักเตะจำนวนไม่น้อยที่ถือว่ามีพรสวรรค์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว และหนึ่งในนั้นเราต้องบอกเลยว่าต้องเป็น เหงียน คง เฟือง อย่างแน่นอน เพราะเขานั้นมีความสามารถในเชิงศาสตร์ฟุตบอลเป็นอย่างมาก ด้วยประสิทธิภาพในการถล่มประตูที่ช่วยสร้างชัยชนะให้กับทีมอย่างต่อเนื่องก็ทำให้เขาเป็นอีกหนึ่งแนวรุกที่ได้รับการยอมรับและจับตามองอย่างมากของวงการฟุตบอลเป็นอย่างมาก และคาดว่าเขาจะสามารถถล่มประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอนในอนาคตอย่างแน่นอน
ศูนย์หน้าดาวรุ่งชาวเวียดนามอย่าง Nguyen Cong Phuong นั้นได้ฉายาว่าเขาคือเมสซี่เเห่งเวียดนาม โดยเขาเกิดเมื่อปี ค.ศ.1995 ที่เมืองฮองอัน ในเวียดนาม เริ่มต้นชื่นชอบฟุตบอลอย่างมาก เพราะได้ติดตามฟุตบอลวีลีกของประเทศในยุคเฟื่องฟูที่ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ไปค้าเเข้งอยู่ในเวลานั้น ก่อนที่ในปี ค.ศ.2007 จะเข้าร่วมกับทีมเยาวชนของ HAGL – Arsenal JMG Academy ซึ่งเป็นทีมเยาวชนที่รวบรวมเเต่นักเตะที่มีพรสวรรค์อย่างมากมาย เเละใช้เวลากว่า 7 ปีในการพัฒนาฝีเท้าจนสามารถขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ของ ฮอง อันยาลาย ทีมดังของวีลีกได้สำเร็จ ในฤดูกาล 2015 ก่อนที่ในฤดูกาล 2016 เขาจะถูกปล่อยตัวให้กับ มิโตะ โฮลี่ฮอค ในเจทู ของญี่ปุ่นยืมตัวไป ส่วนในนามทีมชาติเวียดนามนั้นเขาติดทีมดาวทองมาตั้งเเต่ชุดยู 19 จนมาติดทีมชุดใหญ่สามารถทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง
ด้วยลีลาการเล่นที่เหมือนกับเมสซีอย่างกับเเกะก็ทำให้ เหงียน คง เฟือง ได้รับการยกย่องอย่างมากจากเเฟนบอลชาวเวียดนาม เเต่สุดท้ายเเล้วเขาก็ยังต้องพิสูจน์ฝีเท้าของตัวเองอีกว่าเป็นของจริงหรือไม่

You May Also Like

About the Author: admin