ประวัตินักฟุตบอล – Aymeric Laporte แอมริก ลาปอร์ต

มีนักเตะระดับโลกที่มีชื่อเสียงหลายต่อหลายคนที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างมาก และส่วนใหญ่แล้วพวกเขาจะเล่นในตำแหน่งแนวรับ ซึ่งว่ากันว่าเป็นตำแหน่งของบรรดากัปตันทีมและผู้นำของทีมอย่างแท้จริงเลยทีเดียว โดยสำหรับผู้เล่นอย่าง แอมริก ลาปอร์ต ก็นับว่ามีความแข็งแกร่งและเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นที่ได้รับการยอมรับในฝีเท้าอย่างมากเลยทีเดียว และสำหรับบรรดาทีมใหญ่ๆ แล้วเขานี่แหละคืออีกหนึ่งในเป้าหมายของการไล่ล่ามาร่วมทีมให้ได้ เพราะด้วยทักษะของเขานั้นสามารถเติมเต็มความเหนียวให้กับแนวรับได้เป็นอย่างดีก็ว่าได้
Aymeric Laporte นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งในเเนวรับดาวรุ่งทีมชาติฝรั่งเศสที่ว่ากันว่าเขามีความเหนียวเเน่นเป็นอย่างยิ่ง โดยเข้าเกิดที่เมืองอาแฌ็ง ในประเทศฝรั่งเศส เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ กับเด็กๆ เเถวบ้าน ก่อนที่เขาจะมาร่วมทีมกับทีมเยาวชนของ ซูว์อาแฌ็ง ในปี ค.ศ.2000 เเละใช้เวลาในการฝึกฝนกว่า 9 ปีเต็มก่อนที่จะย้ายร่วมทีมของ บายอน เเละในปี ค.ศ 2010 เขาก็ย้ายมาร่วมทีมเยาวชนของ แอทเลติก บิลบา ในสเปน ก่อนที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพเต็มตัวที่สโมสร บัสโกเนีย เเละทำผลงานได้อย่างดีจนถูกเรียกมากลับมาเล่นให้กับทีมสำรองของแอทเลติก บิลบา เเละในฤดูกาล 2012 ก็สามารถเบียดมาเล่นทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ ส่วนในนามทีมชาติฝรั่งเศสนั้นเขาติดทีมชาติฝรั่งเศสมาตั้งเเต่ชุดยู 17 จนกระทั่งมาถึงทีมชุดยู 21 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นที่มีความสามารถสูงอย่างมากเลยทีเดียว
แอมริก ลาปอร์ต นั้นต้องบอกเลยว่ามีลีลาการเล่นที่ดุดันเป็นอย่างมาก ด้วยการเข้าสกัดที่เเสนจะเฉียบขาดเเละสร้างความปั่นป่วนให้กองหน้าที่ต้องมาเผชิญหน้ากับเขาเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีเซนต์บอลสูงเป็นอย่างยิ่ง

You May Also Like

About the Author: admin